Những cách check hạn sử dụng mỹ phẩm nhanh chóng và chính xác

Những cách check hạn sử dụng mỹ phẩm nhanh chóng và chính xác

Nếu bạn không có 1 chút kiến thức cơ bản nào về việc kiểm tra xuất xứ, thành phần và chất bảo quản… thì bạn sẽ rất khó chọn được 1 sản phẩm chất lượng. Hãy để tôi giúp bạn hiểu hơn về cách check hạn sử dụng mỹ phẩm.

Sử dụng mỹ phẩm là gì ?

Mỹ phẩm là sản phẩm được dùng để làm đẹp, thay đổi diện mạo của mọi người. Có rất nhiều loại mỹ phẩm, không chỉ là sản phẩm cho da mặt nó còn có thể dùng cho tóc và cơ thể. Mỹ phẩm được tích hợp bởi nhiều loại hợp chất hóa học hoặc 1 số thành phần tự nhiên. Mỗi sản phẩm đều được tinh chế, pha trộn để tạo thành 1 loại mỹ phẩm với các công dụng khác nhau.

Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm

Check mỹ phẩm thông qua tem mác ngoài bao bì

Có 2 cách để phân biệt hạn sử dụng mỹ phẩm đó là hạn trước mở nắp và hạn sau mở nắp.

  • Hạn trước mở nắp: Mỹ phẩm chưa mở nắp thường có thời hạn 2-3 năm. Mỹ phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng tới khi hết hạn sử dụng.

  • Hạn sau mở nắp: Sau khi mở nắp mỹ phẩm sẽ chỉ có thể đảm bảo chất lượng từ 8 đến 24 tháng tùy từng sản phẩm.

Mọi sản phẩm trong nước đều được sử dụng bằng 2 loại ký tự là NSX và HSD.  

Mọi sản phẩm trong nước đều được sử dụng bằng 2 loại ký tự là NSX và HSD.  

Đối với sản phẩm nước ngoài thì việc check hạn sử dụng sẽ khó khăn hơn chút vì họ sử dụng bằng tiếng Anh hoặc tiếng nước họ.

Đối với sản phẩm nước ngoài thì việc check hạn sử dụng sẽ khó khăn hơn chút vì họ sử dụng bằng tiếng Anh hoặc tiếng nước họ.

Một số nước họ sẽ sử dụng ký tự MFG (ngày sản xuất), EXP (hạn sử dụng),PAO (thời gian sử dụng sau mở nắp)

Một số nước họ sẽ sử dụng ký tự MFG (ngày sản xuất), EXP (hạn sử dụng),PAO (thời gian sử dụng sau mở nắp)

Check hạn sử dụng thông qua website

Checkcosmetic là trang web dùng để truy cập các thông tin sản phẩm phổ biến nhất. Bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin cần thiết về các loại mỹ phẩm.

Truy cập trang web tiếp đó chọn thương hiệu mỹ phẩm bạn quan tâm sau đó nhập code trên bao bì sản phẩm mà bạn cần kiểm tra. Đây là 1 trong số những cách tìm kiếm thông tin nhanh nhất. Nhưng nhược điểm lớn nhất ở trang web này là chỉ có thể check những thương hiệu nổi tiếng. Vì thế hầu hết các hãng mỹ phẩm Việt không thể sử dụng trang web này.

Nhưng khi check hạn sử dụng mỹ phẩm online, bạn không nên nhầm lẫn thông tin đơn hàng với mã vạch. Vì nhập sai bạn sẽ chẳng thể tìm được thông tin gì.

Xem thêm để biết thông tin chi tiết cách thức ship hàng từ Mỹ về Hà Nội uy tín đang được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng

Đối với một số sản phẩm nhập khẩu cách đọc hạn sử dụng khác dễ, chỉ việc đọc ngược lại sao với hạn sử dụng trong nước.

Ví dụ: Hạn sử dụng trong nước là Ngày, Tháng, Năm thì hạn sử dụng của 1 số sản phẩm nhập khẩu sẽ là Năm, Tháng, Ngày.

Trong trường hợp sản phẩm chỉ ghi ngày sản xuất thì bạn có thể hiểu hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Đi kèm với ngày sản xuất thường sẽ có ghi ngày mở hộp. Nếu trên sản phẩm ghi 6M hoặc là 12M bạn có thể hiểu là 6 đến 12 tháng sau mở hộp.

Tìm hiểu thêm: Cách uống collagen nước của Mỹ để đạt hiệu quả cao nhất

Một số cách nhận biết mỹ phẩm đã hết date

Dưới đây là 3 tiêu chí quan trọng giúp bạn nhận biết việc mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng hay chưa.

Màu sắc: Chỉ bằng việc dùng mắt thường bạn đã có thể thấy sản phẩm đã thay đổi hay chưa. Nếu sản phẩm đã chuyển sang 1 màu khác thì chắc chắn rằng bạn đã có thể bỏ đi.

Thay đổi màu sắc là dấu hiệu rất rõ ràng về sự oxi hóa thậm chí có thể là dấu hiệu của việc sản sinh vi khuẩn.

Kết cấu: Mỗi một loại mỹ phẩm đều có 1 cấu tạo dạng nước, bột, gel…khác nhau. Nhưng sau thời gian sử dụng hoặc bỏ quên quá lâu. Dẫn đến kết cấu sản phẩm biến dạng không còn được như lúc đầu. Thì rất có khả năng rằng sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Mùi: Tiêu chí quan trọng dẫn đến việc hết hạn sản phẩm đó là mùi. Khi bạn đã ngửi thấy mùi khó chịu từ sản phẩm thì bạn nên bỏ đi. 

Các cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp.

Hãy tham khảo những cách dưới đây để chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

  • Chọn những thương hiệu mỹ phẩm uy tín

Với việc sử dụng các sản phẩm của các thương hiệu lâu năm sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Sự ra đời của 1 sản phẩm là bao nhiêu tâm huyết của các chuyên gia. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng xuất hiện tại Việt Nam. Bạn có thể đến để được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm phù hợp .

Chọn những thương hiệu mỹ phẩm uy tín

  • Dùng thử trước khi mua

Không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với cơ thể , tùy vào cơ địa từng người. Vì vậy trước khi mua 1 sản phẩm nào đó bạn nên dùng thử. Lấy và thoa chút lên tay để cảm nhận xem có phản ứng gì hay không.

Dùng thử trước khi mua

  • Kiểm tra thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng 

Hiện nay mỹ phẩm có thể chứa các chất độc hại, nếu sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ thành phần cấu tạo nên sản phẩm .

Tất cả các loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng. Trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ để đảm an toàn trong khi sử dụng.

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn phần nào về cách check hạn sử dụng mỹ phẩm. Hãy coi việc kiểm tra hạn sử dụng là một điều thiết yếu khi mua mỹ phẩm. Nó sẽ rất cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như làn da của bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được những kiến thức cơ bản về việc kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm. Nếu bạn đang muốn sở hữu một sản phẩm xách tay chính hãng từ Mỹ thì hãy liên hệ ngay tới ShipUs vận chuyển hàng xách tay từ Mỹ về Việt Nam.